Trang chủ » Địa điểm hot » Những ngôi Nhà ma Đà Lạt nổi tiếng nghe tên ” Rợn Người”

Những ngôi Nhà ma Đà Lạt nổi tiếng nghe tên ” Rợn Người”

By vntopfood
2,9K views

Bên cạnh những vườn hoa thơ mộng hay những đồi thông hùng vĩ thì tại Đà Lạt còn có những ngôi nhà ma đầy bí hiểm và rùng rợn. Nếu bạn là một người yêu thích sự khám phá, trải nghiệm về những thứ huyền bí và khó lý giải thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Bởi ngay sau đây, Vntopfood.com sẽ giới thiệu cho các bạn về những ngôi Nhà ma Đà Lạt nổi tiếng và được nhiều người ghé thăm nhất.

>>Gợi ý xem thêm

#1. Ngôi nhà ma trên đèo Prenn – Ngôi nhà ma huyền bí nhất tại Đà Lạt

  • Địa chỉ: Căn biệt thự cuối trên đèo Prenn
Ngôi nhà ma huyền bí nhất tại Đà Lạt
Ngôi nhà ma huyền bí nhất tại Đà Lạt

Ngôi nhà ma trên đèo Prenn là cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến khi nói về Nhà ma Đà Lạt. Ngôi nhà là một một ngôi biệt thự cổ nằm ở cuối đèo Prenn. Bất kỳ ai đi ngang đây cũng đều phải ghé lại và nghe kể về những sự tích huyền bí đằng sau nó.

Nhiều người nói rằng, căn biệt thự này thuộc quyền sở hữu của người Pháp. Ngày xưa, bọn thực dân bắt các cô gái vào đây để hãm hiếp rồi giết. Những hồn ma này chết quá oan ức nên mãi không thể siêu thoát. Vào buổi đêm, khi đi qua đây người ta vẫn thường nghe tiếng gào thét và khóc thất thanh của nhiều cô gái. Nếu đến đây, bạn nên đi đông người và nên đi vào buổi ngày để an toàn.

#2. Nhà ma Biệt thự số 8 đường Quang Trung Đà Lạt

  • Địa chỉ: Biệt thự số 8 đường Quang Trung – TP Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng
Ngôi nhà ma nổi tiếng tại Đà Lạt
Ngôi nhà ma nổi tiếng tại Đà Lạt

Nhà ma Biệt thự số 8 đường Quang Trung Đà Lạt cổ kính, nằm khuất sau rừng thông xanh um tùm ở vùng núi đường Quang Trung. Địa chỉ này là một căn biệt thự cổ đã rất lâu đời. Ngày xưa được sử dụng làm kho để đựng lương thực, rồi trở thành nơi làm việc của thành ủy Đà Lạt.

Nhưng sau đó đã có rất nhiều hiện tượng kỳ lạ mà con người không thể giải thích. Như các tiếng gõ cười, tiếng ê a đọc bài hay những tiếng cười nói. Thậm chí, có vài người khi ngủ tại đây còn có hiện tượng bóng đè và bị giật người. Vì những điều đó mà người ta không làm việc tại đây nữa. Căn biệt thự đã bị bỏ hoang rất nhiều năm. Cho đến hiện nay, đây là một căn Nhà ma Đà Lạt được rất nhiều người quan tâm và muốn khám phá.

#3. Nhà nguyện dòng Franciscaines trên đường Hùng Vương – Nhà ma có kiến trúc cổ điển huyền bí

  • Địa chỉ: Trên đường Hùng Vương
Nhà ma có kiến trúc cổ điển huyền bí
Nhà ma có kiến trúc cổ điển huyền bí

Nhà nguyện dòng Franciscaines là một trong những tu viện khá nổi tiếng tại Đà Lạt. Tuy nhiên đã bị bỏ hoang đã nhiều thập kỷ nay. Khi ghé ngang đây, bạn sẽ phải ấn tượng bởi lối thiết kế độc đáo kèm thêm sự rêu phong, cổ kính. Tạo nên một sự u ám, tĩnh mịch đến lạ thường.

Không biết rõ nguyên nhân là gì mà khiến cho tu viện này bị bỏ hoang. Những người ta vẫn hay truyền tai nhau về một sự tích rùng rợn. Có một một cô gái trẻ trong trang phục cô dâu đã kết liễu tại đây. Những ngày sau đó người ta thường thấy một bóng trắng kèm tiếng khóc rợn người. Có lẽ vì vậy mà nơi đây được ít người lui tới. Chỉ những ai can đảm và yêu thích sự khám phá thì mới dám tới nơi này.

#4. Nhà ma Biệt thự số 4 đường Thủ Khoa Huân, Đà Lạt – Ngôi nhà ma rùng rợn

  • Địa chỉ: Nhà ma Biệt thự số 4 đường Thủ Khoa Huân, Đà Lạt, Lâm Đồng
Ngôi nhà ma rùng rợn trên đường Thủ Khoa Huân, Đà Lạt
Ngôi nhà ma rùng rợn trên đường Thủ Khoa Huân, Đà Lạt

Là một địa điểm được đánh giá là Nhà ma Đà Lạt rùng rợn và có nhiều hiện tượng kỳ quái nhất. Nơi đây không dành cho những bạn yếu tim và hãy nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đến nơi này. Một số hiện tượng siêu nhiên ở đây đã được kiểm chứng bởi cơ quan chức năng của thành phố Đà Lạt. Họ đã ghé qua đây ngủ lại và nghe thấy những tiếng đập lạ, những hình bóng không rõ ràng.

Người ta nói, đây là nơi mà ngày xưa các chiến sĩ bị giam giữ, tra tấn và đánh đập man rợ. Vì quá uất ức nên linh hồn của họ không thể siêu thoát. Do ngôi biệt thự này nằm cô lập ở giữa vùng núi đồi nên những năm gần đây có rất ít người ghé qua. Nếu bạn có mong muốn khám phá thì nên lựa chọn vào thời điểm thích hợp và có nhiều người đi cùng nhé.

#5. Biệt thự nằm trên đường lên thác Cam Ly

  • Địa chỉ: Biệt thự nằm trên đường lên thác Cam Ly
Ngôi nha bỏ hoang nhìn u ám đáng sợ
Ngôi nha bỏ hoang nhìn u ám đáng sợ

Ở phía trên đường lên thác Cam Ly có một căn biệt thự ma cũng có những câu chuyện rùng rợn không kém. Ngôi nhà này được xây vào khoảng những năm Pháp thuộc 1930. Nằm dưới một cây thông cổ thụ hơn 100, xum xuê rợp bóng đến lạ thường.

Người dân tại đây kể lại rằng: “Có một cô gái vì quá đau lòng chuyện tình cảm mà đã treo cổ tự vẫn ở cây thông này. Vì có nhiều oan ức nên linh hồn không siêu thoát được. Buổi đêm nếu đi qua đây thì bạn nên đi nhanh và không nên nhìn lên cây quá lâu để tránh bị chọc ghẹo”.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến cho các bạn những ngôi Nhà ma Đà Lạt đầy bí hiểm và rùng rợn nhất. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những khung cảnh nên thơ trữ tình tại Đà Lạt. Thì những ngôi nhà ma cũng là những gợi ý khá hay ho. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định khám phá các địa chỉ trên. Và cũng đừng quên theo dõi Vntopfood.com để cập nhật các địa chỉ nổi tiếng khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài viết liên quan