Trang chủ » Ẩm Thực » Lẩu cá khoai Quảng Bình món ngon du lịch không thể bỏ qua

Lẩu cá khoai Quảng Bình món ngon du lịch không thể bỏ qua

By vntopfood
3,2K views

Nếu bạn đã một lần ghé đến Quảng Bình thì chắc chắn rằng sẽ phải thử món lẩu cá khoai. Một trong những món đặc sản không chỉ ngon mà rất bổ dưỡng. Khi ăn thử một lần dù có khó tính đến đâu cũng không thể từ chối được vì độ ngon ngọt béo của cá mang lại. Vậy Lẩu cá khoai Quảng Bình là gì?. Ở đâu bán lẩu cá khoai ngon?. Hãy cùng theo dõi Vntopfood.com để nhận được câu trả lời chính xác nhất nhé.

#1. Vài nét giới thiệu về Lẩu cá khoai Quảng Bình

Lẩu cá khoai là một trong những đặc sản của Quảng Bình. Món nổi tiếng với hương vị đậm đà và thơm ngon. Cá khoai là một trong những loại cá có rất nhiều ở dọc biển miền trung. Chính vì vậy mà con người ở đây đã tận dụng loại cá này để chế biến những món ăn ngon. Trong đó, Lẩu cá khoai Quảng Bình được rất nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, cá khoai sinh sản theo mùa cho nên muốn ăn ngon thì hãy đến đúng mùa của nó. Cá khoai đánh bắt khi đang sống sẽ có thịt tươi ngon, trắng muốt, ăn vào ngọt, không bị bở. Cá được làm sạch và nấu cùng các loại gia vị khác sẽ tạo ra món lẩu đặc sắc. Lẩu cá khoai Quảng Bình được xếp vào top 100 đặc sản nổi bật ở Việt Nam.

Lẩu cá khoai Quảng Bình
Lẩu cá khoai Quảng Bình

#2. Thành phần của món Lẩu cá khoai Quảng Bình

Lẩu cá khoai Quảng Bình có hai thành phần chính. Đó là nước lẩu và đồ nhúng kèm. Nước lẩu được nấu từ các đồ chua như: Khế, măng, dưa cả, sả, ớt,… Và các loại gia vị như nước mắm cốt, bột canh, hạt nêm,… Khi nấu nêm nếm thật vừa miệng là đã có thể cho ra món nước lẩu đậm đà.

Nước Lẩu cá khoai Quảng Bình mang đậm nét riêng
Nước Lẩu cá khoai Quảng Bình mang đậm nét riêng

Thành phần chính tiếp theo của Lẩu cá khoai Quảng Bình chính là cá khoai. Cá khoai trắng ngần, tươi ngon mới được đánh bắt. Khi ăn nhúng vào nước lẩu, độ thơm và béo của cá sẽ cảm nhận hết. Càng về sau thì nước lẩu càng ngọt vì các chất dinh dưỡng trong cá đã hòa vào nước lẩu. Ngoài ra, thì có thêm những đồ nhúng kèm như rau, nấm, bún,…

Cá khoai trắng ngần, tươi ngon
Cá khoai trắng ngần, tươi ngon

#3. Điểm đặc biệt của món Lẩu cá khoai Quảng Bình

Đầu tiên, nhờ có món nước lẩu được chế biến theo cách của người địa phương mà món Lẩu cá khoai Quảng Bình có hương vị rất độc lạ. Thứ hai, cá khoai là một loại cá rất phổ biến và tươi ngon. Khi ăn vào thịt cá béo ngậy, ngọt thơm. Chắc chắn rằng ai thử một lần sẽ nhớ mãi. Thứ ba, các đồ nhúng kèm tươi ngon, ăn cùng cá không bị ngán mà còn tăng thêm được nhiều hương vị.

Nguyên liệu cho món Lẩu cá khoai Quảng Bình
Nguyên liệu cho món Lẩu cá khoai Quảng Bình

#4. Top 7 quán ăn, nhà hàng lẩu cá khoai nổi tiếng khi đến Quảng Bình

1. Quán lẩu nướng 3 ngon – Quảng Bình

Quán lẩu nướng 3 ngon là một quán rất nổi tiếng với món Lẩu cá khoai Quảng Bình. Quán là một địa điểm không chỉ có dân địa phương mà người du lịch cũng ghé qua rất nhiều. Món lẩu cá khoai ở đây tươi ngon, đậm đà. Khi ăn khách hàng sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon của cá và các đồ ăn kèm.

Thông tin về quán: Quán lẩu nướng 3 ngon

 • Địa chỉ: 57 Nguyễn Hữu Cảnh , Tp. Đồng Hới, Quảng Bình
 • Số điện thoại: 0905 89 3773
 • Giờ mở cửa: 15:00 – 23:00
Quán lẩu nướng 3 ngon
Quán lẩu nướng 3 ngon

2. Quán lẩu Xuân Hồng ở Thành phố Đồng Hới Quảng Bình

Quán lẩu Xuân Hồng cũng là một quán ngon rẻ rất nổi tiếng. Quán nằm ở Thành phố Đồng Hới nằm ở trung tâm của Quảng Bình. Cho nên khách hàng rất dễ tìm kiếm. Món lẩu cá khoai là một trong những món được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ bởi hương vị đặc trưng mà đồ ăn ở đây rất đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, quán cũng có nhiều món đặc sản của Quảng Bình.

Thông tin về quán: Quán lẩu Xuân Hồng

 • Địa chỉ: 30 Trần Quang Khải, Phường Hải Thành, Đồng Hới, Quảng Bình
 • Số điện thoại: 0232 3822 174
Quán lẩu Xuân Hồng với thực đơn đa dạng
Quán lẩu Xuân Hồng với thực đơn đa dạng
Quán lẩu Xuân Hồng ở Thành phố Đồng Hới Quảng Bình
Quán lẩu Xuân Hồng ở Thành phố Đồng Hới Quảng Bình

3. Quán Anh Đào ở Quảng Bình

Nếu bạn đang muốn tìm một quán ngon Quảng Bình thì Quán Anh Đào là một lựa chọn rất tốt. Cá khoai ở quán được phục vụ theo mùa, cho nên luôn đảm bảo tươi ngon và chất lượng. Thịt cá ăn vào mềm cùng với nước lẩu chua chua. Rất bùng nổ và kích thích vị giác.

Thông tin về quán: Quán Anh Đào

 • Địa chỉ: 7 Phan Bội Châu, TP. Đồng Hới.
 • Điện thoại: 0905 827 568
Quán Anh Đào
Quán Anh Đào

4. Quán lẩu Bình An

Bên cạnh những quán đã kể ở trên thì Quán lẩu Bình An cũng có nhiều món đặc sản Quảng Bình siêu ngon. Cá khoai cũng được bắt theo mùa nên ăn vào tươi ngon béo ngậy. Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát. Và nhân viên nhiệt tình. Cho nên nếu đã đến Quảng Bình thì khách hàng có thể ghé qua quán này nhé.

Thông tin về quán: Quán lẩu Bình An

 • Địa chỉ: Ngõ 49 Bà Triệu, TP. Đồng Hới.
 • Điện thoại: (052) 3846 777
Quán lẩu Bình An
Quán lẩu Bình An

5. Nhà hàng Tân Quý Đạo ở Quảng Bình

Nhà hàng Tân Quý Đạo là một nơi bán rất nhiều món đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình. Trong đó nổi bật nhất vẫn là món Lẩu cá khoai . Lẩu cá ở đây được chế biến bởi những người đầu bếp nổi tiếng nên hương nguyên liệu tươi ngon vị rất đặc sắc và lạ miệng. Không gian rộng rãi thoáng mát thích hợp cho gia đình và bạn bè có kì nghĩ thật thoải mái khi đến quán. Nên nếu có dịp đến đây bạn đừng bỏ qua quán Tân Quý Đạo nhé!.

Thông tin về quán: Nhà hàng Tân Quý Đạo

 • Địa chỉ: Tiểu khu 10, Đồng Phú, TP. Đồng Hới.
 • Điện thoại: 0912 150 693
 • Thời gian hoạt động: 09:00 AM – 10:00 PM
Nhà hàng Tân Quý Đạo
Nhà hàng Tân Quý Đạo
Lẩu cá khoai Nhà hàng Tân Quý Đạo
Lẩu cá khoai Nhà hàng Tân Quý Đạo

6. Quán Minh Hà

Quán Minh Hà cũng là một trong những quán chuyên bán món lẩu ngon có tiếng tại Quảng Bình. Lẩu cá ở đây nấu theo hương vị chính thống của người miền trung. Khi ăn vào hương vị cảm nhận được rõ nhất là chua và cay nên có thể át đi mùi tanh của cá giúp món lẩu ngon hơn. Ngoài ra, quán có bán thêm các món lẩu khác như lẩu bò, lẩu gà,…

Thông tin về quán: Quán Minh Hà

 • Địa chỉ: Đường Trương Pháp, TP. Đồng Hới.
 • Điện thoại:0976 580 620
 • Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00
Quán Minh Hà

7. Nợ Quán – Quán ngon Quảng Bình

Nợ Quán là  một địa điểm rất lý tưởng để khách hàng có thể thưởng thức món ngon khi đến Quảng Bình. Quán không chỉ có món lẩu cá khoai ngon mà không gian rất thoáng mát và nhân viên nhiệt tình. Cũng như các quán khác, lẩu các khoai của quán có hương vị chua cay đậm đà. Ăn vào một lần là nhớ mãi.

Thông tin về quán: Nợ Quán – Quán ngon Quảng Bình

 • Địa chỉ: 51 Trần Quốc Toản, Đồng Phú, Đồng Hới.
 • Điện thoại: 0963 983 377
Nợ Quán - Quán ngon Quảng Bình
Nợ Quán – Quán ngon Quảng Bình

          Như vậy là Vntopfood.com đã giới thiệu cho khách hàng về món Lẩu cá khoai Quảng Bình. Với những thông tin trên, mong rằng khách hàng sẽ có những sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Hãy luôn đồng hành và theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hơn nữa về ẩm thực nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI VỀ BÀI VIẾT NÀY