Trang chủ » Du lịch » Chùa Phú Quốc: TOP 17 ngôi chùa đẹp nổi tiếng linh thiêng nhất

Chùa Phú Quốc: TOP 17 ngôi chùa đẹp nổi tiếng linh thiêng nhất

By vntopfood
2,6K views

Ngoài những bờ biển đẹp, thì tại Phú Quốc còn có những ngôi chùa với kiến trúc độc đáo với cảnh quan tuyệt đẹp. Những ngôi chùa này là nơi hành hương, cầu an cho khách tham quan được du khách gần xa đến ghé thăm. Hãy cùng Vntopfood.com tìm hiểu những ngôi chùa Phú Quốc xinh đẹp trên ngon đảo ngọc nhé.

>>> Xem thêm địa điểm ăn uông phú quốc khác

#1. Chùa Hộ Quốc ( Thiền viện trúc lâm) – Lớn nổi tiếng ở phú quốc

 • Địa chỉ: Ấp Suối Lớn – Dương Tơ – Phú Quốc – Kiên Giang
Chùa Hộ Quốc
Chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc là một trong những ngôi chùa Phú Quốc nổi tiếng, hay còn được gọi cái tên là “Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc”. Cảnh quan của chùa khá đẹp và yên bình. Diện tích của chùa lên đến 110ha và đặc biệt hoàn toàn được làm gỗ lim. Chùa nằm thế lưng tựa vào núi, giữa rừng cây có bạt ngàn và trong đó không gian trở nên yên bình, thanh tịnh. Bởi những đặc điểm đó, đây trở thành điểm thu hút được lượng khách du lịch khắp nơi về đây tham quan.

#2. Chùa Hưng Quốc Tự – Phú Quốc

 • Địa chỉ: khu phố 4, đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
 Chùa Hưng Quốc Tự
Chùa Hưng Quốc Tự

Chùa Hưng Quốc Tự tiếp tục là địa điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng thu hút được nhiều lượt khách tứ phương. Chùa còn được gọi với cái tên khác là Chùa Hùng Long Tự, nằm trên thế tựa sơn, hướng thủy và có vị trí đặc địa. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc bình dị dân gian. Điểm đặc biệt của chùa chúng là 60 bậc đá leo. Và ngoài ra chùa còn có cây kơ – nia lên đến 200 năm tuổi cao lớn cổ thụ.

#3. Chùa Thánh Thất Dương Đông

 • Địa chỉ: Số 40 Nguyễn Trãi – Thị trấn Dương Tơ – Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang
Chùa Thánh Thất Dương Đông
Chùa Thánh Thất Dương Đông

Ngôi chùa Phú Quốc này nằm trên một ngọn núi cao, khi đến du khách sẽ phải leo qua rất nhiều bậc cầu thang và dốc cao dựng đứng. Vì vậy chùa còn được gọi với cái tên quen thuộc là chùa Cao, nếu có dịp đến đây bạn nhất định phải thử ghé thăm nhé.

#4. Chùa Sùng Hưng Phú Quốc

 • Địa chỉ: Số 7 Đường Trần Hưng Đạo – Dương Đông – Thị trấn Dương Đông – Phú Quốc – Kiên Giang
 Chùa Sùng Hưng
Chùa Sùng Hưng

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc là một ngôi chùa tâm linh tại Phú Quốc mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Ngôi chùa này nằm trên một ngọn núi ở gần trung tâm, nơi đây khuôn viên rất mát mẻ với nhiều những cây xanh, kiến trúc hài hòa. Kiến trúc của chùa được xây dựng theo phong cách dân gian quen thuộc “trước miếu, sau chùa” Ngôi chùa này là sự kết hợp giữa tín ngưỡng thời phật và thờ thần thánh trên miếu.

#5. Chùa Bà Phú Quốc

 • Địa chỉ: Số 44 Đường Võ Thị Sáu – Thị Trấn Dương Đông – Phú Quốc – Kiên Giang
Chùa Bà Phú Quốc
Chùa Bà Phú Quốc

Ngôi chùa Phú Quốc nổi tiếng linh thiêng nổi tiếng là chùa Bà Phú Quốc, địa điểm để cầu bình an, may mắn. Ngôi chùa này liên quan đến thần bà Thủy Long Thánh Mẫu. Chùa nổi tiếng với kiểu kiến trúc nhà thờ cổ. Chùa có ngói đỏ, cổng, cột và các trụ có trạm trổ hình rộng phương nguy nga.

#6. Chùa Hộ Pháp Phú Quốc

 • Địa chỉ: Đường Hồ Thị Nghiêm – An Thới – Phú Quốc – Kiên Giang
Chùa Hộ Pháp Phú Quốc
Chùa Hộ Pháp Phú Quốc

Chùa Hộ Pháp được xem là ngôi chùa lớn nhất tại Phú Quốc, ý nghĩa của cái tên này là hỗ trợ quốc giá về biên ải và bờ cõi. Ngôi chùa này có kiến trúc độc đáo với cổng Tam Quan, Sân thiên đỉnh, chính điện và Nhà thờ tổ. Đến chùa Hồ Pháp bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp mênh mông, phía sau là cảnh rừng núi xanh tươi tuyệt đẹp.

#7. Hùng Long Tự Phú Quốc

 • Địa chỉ: Dương Tơ – Phú Quốc – Kiên Giang
Hùng Long Tự Phú Quốc
Hùng Long Tự Phú Quốc

Chùa Hùng Long Phú Quốc hay còn được gọi với cái tên là Am Sư Muôn, được thành lập vào những năm 1930 đến nay. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc dân gian với chân núi là cổng Tam Quan. Cổng đến chùa cách nhau khoảng 800m, nơi đây thanh tịnh với nhiều những cảnh đẹp thu hút. Người dân và du khách sẽ có được không gian nghỉ ngơi, thư giãn tránh xa khỏi những xô bồ.

#8. Chùa Hùng Nhĩ Sơn

 • Địa chỉ: Thị Trấn Dương Đông – Phú Quốc – Kiên Giang
Chùa Hùng Nhĩ Sơn
Chùa Hùng Nhĩ Sơn

Nằm khuất trên một sườn núi tại Phú Quốc, ngôi chùa Phú Quốc – Hùng Nhĩ Sơn nằm khép mình linh thiêng trong khu rừng xanh thảm. Ngôi chùa này còn được gọi với cái tên là Chùa Ông Phụng, người dân đã luôn ghi nhớ công ơn của ông. Ngôi chùa là nơi sinh hoạt tâm linh của nhiều người dân trên đảo.

Ngôi chùa trước kia còn là một nơi mang nhiều trọng trách quan trọng cho cách mạng như: nuôi dưỡng cán bộ, thu thập thông tin, tiếp tế thuốc men cho cán bộ…Sau một thời gian bỏ hoang thì ngôi chùa đã được tu sửa tiếp đón nhiều người dân và du khách.

#9. Chùa Sùng Đức Phú Quốc

 • Địa chỉ: Khu Phố 2 – An Thới – Phú Quốc – Kiên Giang
 Chùa Sùng Đức Phú Quốc
Chùa Sùng Đức Phú Quốc

Ngôi chùa Sùng Đức là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Phú Quốc, ngôi chùa có lối kiến trúc cổ kính và rất hài hòa. Hiện nay những giá trị về lịch sử văn hóa, kiến trúc vần được giữ nguyên vẹn. Ngôi chùa có cổng Tam Quan được thiết kế cao ráo, lợp ngói lượn sóng và rất hài hòa. Nằm trên một vị trí đắt địa quay về hướng núi và đường cái, nhìn ra chợ. Ngôi chùa có diện tích khá lớn và được trồng nhiều những cây cổ thụ xanh tươi. Khi mới đặt chân đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự mát mẻ. Vì vậy ngôi chùa Phú Quốc này đã trở thành một địa điểm an toàn, dừng chân của nhiều người yêu thích du lịch và thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

#10. Dinh Cậu – Miếu linh thiêng ở phú quốc

Dinh Cậu - Miếu linh thiêng ở phú quốc
Dinh Cậu – Miếu linh thiêng ở phú quốc

Dinh Cậu – Chùa Phú Quốc là một trong những địa điểm tâm linh nằm trên đảo Ngọc. Dinh nằm nép mình dưới những tán cây cổ thụ to hàng trăm năm tuổi. Trên dinh có những ghềnh đá có hình thù độc đáo, hướng ra biển xanh. Đây là nơi thờ cúng Chúa Ngọc Nương Nương và Hai Cậu – Đây là những vị thần bảo vệ ngư dân.

Nằm tại vị trí cao nhất của một ghềnh đá lớn tại các cửa sông Dương Đông hướng ra biển. Miếu đã tồn tại hơn 300 năm, đây đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho người dân trên đảo. Ngoài ra, đây còn là một điểm du lịch nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hài hòa.

#11. Chùa Pháp Quang Phú Quốc

 • Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo – Dương Tơ – Phú Quốc – Kiên Giang
Chùa Pháp Quang
Chùa Pháp Quang

Chùa Pháp Quang là một trong những ngôi chùa Phú Quốc được nhiều khách du lịch lựa chọn ghé thăm. Ngôi chùa này nổi bật với lối kiến trúc nguy nga, tráng lệ và vị trí nằm ngay trung tâm thành phố. Ngôi chùa này là nơi thờ Phật có 2 tượng rồng lớn, uy nghi chầu phục 2 bên. Và nhiều những bức tượng La Hán mang nhiều sắc thái khác nhau.

#12. Chùa Sư Muôn phú quốc – Linh thiêng phong cảnh yên bình

 • Địa chỉ: Dương Tơ – Phú Quốc – Kiên Giang
Chùa Sư Muôn
Chùa Sư Muôn

Chùa Sư Muôn Phú Quốc, tọa lạc trên một khu rừng nguyên sinh tại Phú Quốc nơi đây lưu giữ những nét hoang sơ, trầm tịch. Người dân địa phương vẫn thường gọi với cái tên là Chùa Sư Muôn để tưởng nhớ đến ông. Ngôi chùa nằm trên chân núi và cách núi khoảng 800m. Khi lên chùa bạn phải đi qua 60 bậc đá tượng trưng cho một đời người.

#13. Chùa Ông Suối Đá 崋光大帝廟 – Nơi sinh hoạt cộng đồng người hoa

 • Địa chỉ: Đường Chùa Ông – Suối Đá – Phú Quốc – Kiên Giang
Chùa Ông Suối Đá
Chùa Ông Suối Đá

Chùa Ông Suối Đá là một trong những địa điểm sinh hoạt cộng đồng của Người Hoa tại Phú Quốc. Ngôi chùa mang nhiều những nét cổ kính cùng nhiều kiến trúc đặc sắc theo phong cách chùa Trung Hoa. Ngôi chùa chính là minh chứng cho sự du nhập văn hóa Trung Hoa vào Việt Nam

#14. Chùa Lạc Hạnh Phú Quốc

 • Địa chỉ: Cửa Dương – Thành phố Phú Quốc – Kiên Giang
Chùa Lạc Hạnh Phú Quốc
Chùa Lạc Hạnh Phú Quốc

Trong những ngôi chùa ở Phú Quốc thì chùa Lạc Hạnh có quy mô nhỏ hơn, nằm gần khu vực hồ Dương Đông. Ngôi chùa là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của nhiều người dân Phú Quốc trong thời gian gần đây. Nơi đây không gian yên bình với nhiều cây xanh, bạn sẽ có cảm giác thanh tịnh khi đến.

#15. Chùa Ông Cửa Lấp 關聖帝廟

 • Địa chỉ: Tổ 4 Hẻm – Đường Trần Hưng Đạo – Dương Tơ – Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang
Ảnh sưu tầm

Chùa Ông Cửa Lấp là một trong những ngôi chùa Phú Quốc của người Hoa. Ngôi chùa mang đậm tĩnh người của người Hoa tại Phú Quốc. Hằng năm số lượng người dân đổ về đây rất đông đúc, đặc biệt là những ngày truyền thống của dân tộc Hoa.

#16. Dinh Bà Lê Kim Định

 • Địa chỉ: Bãi Ông Lang – Cửa Cạn – Phú Quốc – Kiên Giang
Dinh Bà Lê Kim Định
Dinh Bà Lê Kim Định

Dinh Bà Lê Kim Định là một nơi thờ bà Kim Định, vợ của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Mộ bà nằm trên bãi Ông Lang, bên tả sông Kim Định. Ngày trước mộ được đắp đơn sơ bằng đất, nhưng sau đã được trùng tu, ốp gạch và dựng bia thờ. Về được đi đến Dinh du khách đi theo đường Dương Đông – Cửa Cạn về hướng Bắc đảo khoảng 4.5km. Bạn cũng có thể hỏi người dân địa phương để được chỉ dẫn tận tình.

#17. Đình thần Nguyễn Trung Trực

 • Địa chỉ: Số 07 Đường Nguyễn Công Trứ – Vĩnh Thanh – Phường Rạch Giá – Kiên Giang
Đình thần Nguyễn Trung Trực
Đình thần Nguyễn Trung Trực

Đình thần anh hùng Nguyễn Trung Trực nằm bên dòng sông Kiên, gần với bến tàu khách đi ra các đảo tại Kiên Giang. Đình được xây dựng theo lối kiến trúc chữ Tam, cổng đền được xây dựng 3 cửa, cổ kính với mái ngói hai tầng trang trí hình lưỡng long trân châu trên đỉnh. Khi đi qua khỏi cổng bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một lư hương bằng đá lớn. Vào năm 1988, Bộ Văn hóa – Thông tin đã công nhận mộ và đền ông Nguyễn Trung Trực là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia.

Nếu có cơ hội đến với ngọn đảo ngọc Phú Quốc, bạn đừng bỏ lỡ những địa điểm vui chơi tham quan nhé. Trong đó những ngôi chùa Phú Quốc cũng sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn. Trên đây là những thông tin mà Vntopfood.com muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng bạn sẽ có chuyến du lịch lý thú.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài viết liên quan