Trang chủ » Du lịch » Chùa Nha Trang: TOP 15 ngôi chùa đẹp nổi tiếng linh thiêng nhất

Chùa Nha Trang: TOP 15 ngôi chùa đẹp nổi tiếng linh thiêng nhất

By vntopfood
3,1K views

Nhắc đến Nha Trang, người ta không chỉ nhắc đến những bãi biển dài xanh ngát, những món ăn đặc sản nổi tiếng. Mà ở đây còn có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng và hùng vĩ. Hãy cùng Vntopfood.com điểm qua một số ngôi Chùa Nha Trang nổi tiếng và mang đậm dấu ấn văn hóa của tỉnh thành này nhé.

>>> Tham khảo thêm địa điểm du lịch ăn uống khác ở Nha trang

#1. Chùa Long Sơn (Chùa Phật Trắng) lớn nhất Nha Trang

Chùa Long Sơn (Chùa Phật Trắng)
Chùa Long Sơn (Chùa Phật Trắng)

Chùa Long Sơn là một trong những ngôi cổ tự có tuổi đời lên tới 100 năm nổi tiếng ở Nha Trang. Ngôi chùa này sở hữu bức tượng Phật ngoài trời lớn nhất được ghi tên vào Guiness Việt Nam. Ở đây có diện tích lên đến 3000m2, với thiết kế mang đậm nét Á Đông tỉ mỉ và độc đáo. Ngoài bức tượng Phật khổng lồ thì ở đây còn có rất nhiều góc đẹp, linh thiêng và thu hút ánh nhìn.

#2. Chùa Tòng Lâm Lô Sơn (Chùa Đá Lố)

 • Địa chỉ: núi Đá Lố thuộc thôn Như Xuân, xã Vĩnh Phương, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
Chùa Tòng Lâm Lô Sơn (Chùa Đá Lố)
Chùa Tòng Lâm Lô Sơn (Chùa Đá Lố)

Chùa Tòng Lâm Lô Sơn (Chùa Đá Lố) cũng là một điểm đến mà bạn nhất định không nên bỏ qua khi tìm kiếm Chùa Nha Trang. Ngôi chùa này nằm ở núi Đá Lố thuộc thôn Như Xuân, cách trung tâm thành phố khoảng 11km. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, yên bình. Bước vào chùa, ấn tượng nhất chính là lối đi với đầu rồng 2 bên rất uy nghi. Càng đi sâu vào trong bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của: vườn lộc uyển, tượng Phật A Di Đà,…

#3. Сhùa Đa Bảo – Điểm hành hương có tiếng đẹp Nha Trang

 • Địa chỉ: núi Cô Tiên, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
Сhùa Đa Bảo
Сhùa Đa Bảo

Сhùa Đa Bảo cũng là một điểm đến tâm linh mà bạn nhất định không nên bỏ qua khi đến với Nha Trang. Ngôi chùa này là một điểm hành hương hàng năm thu hút hàng nghìn tăng ni, phật tử đến cầu nguyện và làm lễ. Hơn thế nữa, ngôi chùa còn có không gian hết sức nên thơ với một bên là núi, một bên là vịnh Nha Trang. Khi đến đây, đảm bảo mọi muộn phiền, lo âu trong cuộc sống hàng ngày sẽ được giải tỏa.

#4. Chùa Suối Ngổ Nha Trang

 • Địa chỉ: núi Phượng Hoàng, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
Chùa Suối Ngổ Nha Trang
Chùa Suối Ngổ Nha Trang

Chùa Suối Ngổ nằm ở núi Phượng Hoàng thuộc dãy Hòn Dữ, nơi đây cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 10km khá dễ dàng cho việc di chuyển. Khi đến được với ngôi chùa này, bạn sẽ phải trải qua một quãng đường đi bộ khá dài. Nhưng bù lại sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của cả thành phố.Một điều đặc biệt nữa tạo nên tên tuổi của ngôi chùa này chính là rất linh thiêng.

#5. Chùa Từ Tôn Nha Trang

 • Địa chỉ: Đảo Hòn Đỏ, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00
Chùa Từ Tôn Nha Trang
Chùa Từ Tôn Nha Trang

Chùa Từ Tôn là một địa chỉ Chùa Nha Trang được khá ít người biết đến. Nhưng nơi đây sở hữu một vẻ đẹp tự nhiên hết sức thơ mộng. Khi đến đây bạn sẽ được thả hồn với tiếng sóng vỗ với tiếng chuông chùa mang đến cảm giác rất bình yên, thanh thản. Phía bên trong chùa có sân vườn mát mẻ, có chốn điện thờ linh thiêng để cầu nguyện, …

#6. Chùa Quan Âm Lộ Thiên – Linh thiêng Nha Trang

 • Địa chỉ: Đèo Rù Rì, phường Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
 • Giá vé vào: Miễn phí
Chùa Quan Âm Lộ Thiên
Chùa Quan Âm Lộ Thiên

Chùa Quan Âm Lộ Thiên nằm trên khu vực đeo Rù Rì là một trong những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng ở Nha Trang. Điểm nổi bật của ngôi chùa này chính là tượng Quan Âm Lộ Thiên nguy nga và hùng vĩ. Bức tượng này được xem như là một biểu tượng và niềm tin, tín ngưỡng của người dân nơi đây.

#7. Chùa Hải Đức Nha Trang

 • Địa chỉ: dãy núi Trại Thủy, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
 • Giá vé vào: Miễn phí
Chùa Hải Đức Nha Trang
Chùa Hải Đức Nha Trang

Chùa Hải Đức nằm tại dãy núi Trại Thủy, là một trong những Học viện Phật Giáo lớn nhất tại các tỉnh miền trung. Nơi đây mang trong mình một vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc, không quá xa hoa. Đường vào chùa rợp bóng cây xanh như một bức tranh thu nhỏ. Khi đến đây, ngoài vãn cảnh chùa ra thì bạn còn có cơ hội được nghe và kể lại về lịch sử của Phật Giáo, của ngôi chùa này.

#8. Chùa Hải Ấn Tự Nha Trang

 • Địa chỉ: tổ 8, khu Tháp Bà, phường Vĩnh Phước, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
Chùa Hải Ấn Tự
Chùa Hải Ấn Tự

Chùa Hải Ấn Tự hay người ta còn gọi với cái tên thân thuộc là Chùa Hang. Ngôi chùa này được hình thành vào những năm 1968 do cố Ni sư Thích Nữ Chánh Lượng thờ cúng. Theo sự phát triển của thời gian, đến hiện nay ngôi chùa là một trong những điểm du lịch lý tưởng. Với lối thiết kế chỉn chu, tỉ mỉ trong từng kiến trúc, đảm bảo sẽ để lại rất nhiều ấn tượng với du khách.

#9. Chùa Lộc Thọ – Phong cảnh đẹp nhất Nha Trang

 • Địa chỉ: đường Xóm Chiếu, thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh Ngọc, Phường Ngọc Hiệp, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
Chùa Lộc Thọ
Chùa Lộc Thọ

Chùa Lộc Thọ ban đầu là một ngôi chùa nhỏ thuộc xã Vĩnh Ngọc. Nhưng sau đó chùa đã qua nhiều lần trùng tu và đến nay được xem là ngôi chùa có phong cảnh đẹp bậc nhất ở Nha Trang. Chùa nổi bật nhất với Tháp Xá Lợi Phật, tháp gồm 7 tầng và 6 cạnh biểu hiện cho Thất Tình và Lục Căn trong Phật Giáo. Ngoài ra, chùa cũng có rất nhiều không gian khá như: phòng thuốc, phòng sách, chánh điện,…

#10. Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa – Nha Trang

 • Địa chỉ: số 132 Ðường Sinh Trung, phường Vạn Thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa
Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa hay còn gọi với tên đơn giản là Chùa Kỳ Viên. Ngôi chùa này có tiền thân là Miếu Trung Nghĩa, sau này thì thuộc sự quản lý của tỉnh Khánh Hòa. Chùa Kỳ Viên khoác lên mình một vẻ đẹp uy nghiêm, tráng lệ với Chánh Điện thờ đức Phật Thích Ca, hai tôn giả Ca Diếp, A Nan và hai vị Bồ tát Quan Âm, Địa Tạng. Phía ngoài chùa thì có không gian xanh mát, không khí trong lành.

#11. Chùa Cát Nha Trang

 • Địa chỉ: số 153/2 đường Hoàng Văn Thụ, phường Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngàyí
Chùa Cát Nha Trang
Chùa Cát Nha Trang

Chùa Cát hay còn có tên gọi khác là Chùa Hội Phước. Chùa này nằm ở 153/2 đường Hoàng Văn Thụ ngay trung tâm thành phố nên rất thuận tiện cho việc vãn cảnh. Đây là một trong những ngôi cổ tự với tuổi đời lên đến 330 năm, đặc biệt đến nay vẫn giữ được những nét truyền thống riêng biệt của mình. Ngoài những vẻ đẹp tự nhiên, khi đến chùa bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cổ vật như: tượng phật, chánh pháp nhãn tạng, chuông, khánh, hoành phi, câu đối,…

#12. Chùa Suối Đổ Nha Trang

 • Địa chỉ: tọa lạc trên một ngọn núi cao 200m ở phía Tây dãy Hoàng Ngưu, thuộc xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
Chùa Suối Đổ Nha Trang
Chùa Suối Đổ Nha Trang

Chùa Suối Đổ là một trong những điểm đến thu hút cả khách du lịch và người dân địa phương. Ngôi chùa này nằm nép mình trong một rừng cây xanh mát của vùng núi Hoàng Ngưu. Ở cạnh chùa có những con suối xanh mát đổ xuống những triền đá nhấp nhô. Mang đến một vẻ đẹp và âm thanh hết sức êm ái.

#13. Chùa Linh Quang Nha Trang

 • Địa chỉ: thôn văn hóa Xuân Hòa, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
 • Giá vé vào: Miễn phí
Chùa Linh Quang
Chùa Linh Quang

Chùa Linh Quang hay còn gọi với cái tên khác là chùa Xuân Hòa. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1696, hiện nay tọa lạc tại xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa. Ngôi chùa này hiện đang lưu giữ những bức tượng phật cổ rất có giá trị về văn hóa. Ngoài ra, ngôi chùa này còn rất linh thiêng, hàng năm đón rất nhiều người đến cúng bái và cầu nguyện.

#14. Trúc Lâm Tịnh Viện Nha Trang

 • Địa chỉ: đảo Hòn Tre, phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
Trúc Lâm Tịnh Viện
Trúc Lâm Tịnh Viện

Trúc Lâm Tịnh Viện được mệnh danh là Chùa Nha Trang có lối kiến trúc đặc biệt nằm trên đảo Hòn Tre. Để có thể di chuyển đến ngôi chùa này bạn có thể lựa chọn cáp treo, tàu thủy cao tốc hay cano. Khi đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp có một không hai. Với tượng lộ thiên Đức Quan Âm Nam Hải hướng biển, chánh điện với các bức tượng được chạm khắc tinh xảo hay khuôn viên mát mẻ.

#15. Pháp Viện Thánh Sơn – Không gian thanh tịnh Nha Trang

 • Địa chỉ: ngọn núi Đế Dài thuộc thôn Khánh Xuân, xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa
 • Giờ mở cửa: Mở cả ngày
 • Giá vé vào: Miễn phí
Pháp Viện Thánh Sơn
Pháp Viện Thánh Sơn

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một ngôi Chùa Nha Trang với không gian thanh tịnh, yên bình thì nhất định không nên bỏ qua Pháp Viện Thánh Sơn. Ngôi chùa này được xây dựng từ những năm 1916, nhưng do chiến tranh tàn phá đến năm 2008 mới được xây mới lại. Ngôi chùa này có rất nhiều tượng phật với thiết kế và chạm khắc tinh tế. Bên cạnh đó, còn có hoa, cỏ, cây, lá đan xen tạo nên một chốn tâm linh trầm mặc, uy nghiêm.

Những điều cần biết khi đi tham quan du lịch chùa Nha Trang

Các ngôi chùa là một chốn linh thiêng, uy nghiêm mà chúng ta cần phải tôn trọng. Vậy nên khi đến tham quan, du lịch Chùa Nha Trang bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

 • Ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề, kín đáo. Tuyệt đối không mặc quần áo hở hang, mặc váy hay quần quá ngắn trên đầu gối.
 • Không làm ồn, đi nhẹ nhàng, từ tốn.
 • Không được phép lấy bất kỳ đồ gì của chùa nếu chưa được sự đồng ý và cho phép.
 • Khi vào chánh điện hay nơi thờ cúng nên cởi giày dép và đi chân đất. Không được nằm ra sàn.
 • Khi đi chùa điều quan trọng là phải thành tâm, thật lòng khi cầu nguyện.

Kết luận

Trên đây là thông tin về top 15 ngôi Chùa Nha Trang nổi tiếng và linh thiêng bậc nhất. Mong rằng từ đây bạn có thể tìm được cho mình một chốn an nhiên để buông bỏ muộn phiền của cuộc sống. Và đừng quên theo dõi Vntopfood.com để cập nhật về các địa chỉ nổi tiếng khác ở Nha Trang.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài viết liên quan