Trang chủ » Địa điểm hot » 15 ngôi chùa Đà Lạt đẹp nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết

15 ngôi chùa Đà Lạt đẹp nổi tiếng linh thiêng mà bạn nên biết

By vntopfood
6,1K views

Đà Lạt là một địa chỉ du lịch nổi tiếng ở nước ta vì không khí trong lành, nhiều cảnh đẹp thơ mộng. Đặc biệt cảnh sắc, độ nổi tiếng, linh thiêng của các chùa Đà Lạt giúp nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch. Cùng Vntopfood.com tìm hiểu những ngôi chùa đà lạt đáng viếng thăm nhất nhé!

> >Gợi ý xem thêm

#1. Chùa Linh Phước

Địa chỉ: Số 120 Tự Phước – Trại Mát – Thành phố Đà Lạt

Chùa Linh Phước
Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Đà Lạt. Chùa tọa lạc tại số 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát tỉnh Lâm Đồng. Chùa Linh Phước chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km, trên quốc lộ 20. Điểm đặc biệt của chùa chính là có con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai lọ. Do đó, chùa còn được gọi là Chùa Ve Chai.

Nhắc đến chùa đà lạt, Linh Phước được xem là một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc, rất linh thiêng với không gian yên tĩnh và trang trọng.

#2. Thiền viện Vạn Hạnh

Địa chỉ: Số 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương – Phường 8 – Thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng

Thiền viện Vạn Hạnh
Thiền viện Vạn Hạnh

Thiền viện Vạn Hạnh mặc dù chỉ là thiền viện khá nhỏ tọa lạc tại địa chỉ mặt tiền đường đắc địa – 142 đường Phù Đổng Thiên Vương, phường 8, thành phố Đà Lạt. Tại Lâm Đồng, Thiền viện Vạn Hạnh là ngôi thiền viện lâu đời. Là một trong những điểm tâm linh nổi tiếng của thành phố Đà Lạt, thu hút nhiều Phật tử. Đây cũng là thiền viện có không gian yên tĩnh với kiến trúc cổ kính, nhiều tượng phật quý và có lịch sử lâu đời.

#3. Chùa Linh Sơn

Địa chỉ: 20 Đường Nguyễn Văn Trỗi – Phường 2 – Thành phố Đà Lạt – Lâm Đồng

 Chùa Linh Sơn
Chùa Linh Sơn

Nhắc đến chùa Đà Lạt không thể thiếu Chùa Linh Sơn. Đây là một trong những ngôi chùa lớn và lâu đời ở thành phố Đà Lạt không ai không biết. Chùa không chỉ nổi tiếng về độ linh thiêng mà cón có cảnh sắc thiên nhiên đặc biệt. Chùa Linh Sơn nằm trên một ngọn đồi thấp và chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 700m về phía Tây Bắc.

Chùa được xem là giá trị tinh thần lâu năm của Hội Phật học Trung Phần. Chùa đã được khởi công xây dựng vào năm 1938, và hoàn thành vào năm 1940. Cho đến bây giờ, chùa vẫn được tu bổ, giữ gìn, phát triển cả về cơ sở vẫn chất lẫn truyền đạt giá trị tinh thần đến những người theo Đạo và cả cộng động.

#4. Thiền viện Trúc lâm

Địa chỉ: Đường Hoa Cẩm Tú Cầu – Phường 3 – Thành phố Đà Lạt

Thiền viện Trúc lâm
Thiền viện Trúc lâm

Thiền Viện Trúc Lâm là thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Thiền viện Trúc Lâm ở vị trí địa lý đắc địa chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km. Thiên nhiên xung quanh Thiền viện Trúc Lâm cũng rất ấn tượng, nằm sừng sững trên núi Phụng Hoàng, phía trên Hồ Tuyền Lâm xanh mát, yên ả.

Đây là thiền viện có quy mô lớn nhất tỉnh và là điểm tham quan và chiêm bái của nhiều du khách, nhiều Phật tử, tăng ni cả trong và ngoài nước.

#5. Chùa Tàu (Thiên Vương Cổ Sát)

Địa chỉ: Số 31c Đường Khe Sanh – Phường 10 – Thành phố Đà Lạt

Chùa Tàu (Thiên Vương Cổ Sát)
Chùa Tàu (Thiên Vương Cổ Sát)

Với địa điểm không gian lý tưởng chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về phía Đông Bắc Bắc. Chùa Thiên Vương Cổ Sát hay còn gọi với cái tên Chùa Tàu. Là địa điểm tham quan thu hút nhiều quan khách và các tăng ni, Phật tử từ nhiều nơi.

Chùa Tàu có không gian tâm linh nằm biệt lập và tĩnh lặng giữa đồi Rồng. Kiến trúc chùa vừa cổ kính, vừa mang lại cảm giác trang trọng và huyền bí. Khi đến thăm Đà Lạt, Chùa Tàu là địa điểm tham quan không thể bỏ qua mà tất cả đã, đang và sắp tới đây. Chùa Tàu sẽ là nơi mang lại cho du khách những phút giây thư thái, bình an, thanh tịnh gột rửa tâm hồn sau những chuỗi ngày bươn chải, tấp nập.

#6. Chùa Vạn Đức

Địa chỉ: Đường ĐT725 – Tà Nung – Thành phố Đà Lạt

Chùa Vạn Đức
Chùa Vạn Đức

Chùa Vạn Đức là ngôi chùa duy nhất tại xã Tà Nung và rất linh thiêng, trang trọng. Chùa không tính là lớn nhưng lại rất cổ xưa bởi được thiết kế và xây dựng từ cuối năm 1994 do thầy Thích Vạn Chí làm trụ trì.

Đến đây, bạn sẽ ấn tượng ngay trong khuôn viên chùa có ngôi chùa Một Cột mô phỏng theo chùa Một Cột ở Hà Nội. Chùa cũng là một điểm check- in sống ảo nổi tiếng bởi trước chùa có trồng nhiều hoa tam giác mạch. Đến mùa hoa nở làm đẹp cả một vùng xã Tà Nung vô cùng thơ mộng và lãng mạn.

#7. Chùa Linh Phong

Địa chỉ: Đường Hoàng Hoa Thám – Phường 10 – Thành phố Đà Lạt

Chùa Linh Phong
Chùa Linh Phong

Chùa Linh Phong, hay tên đầy đủ là Chùa sư nữ Linh Phong. Là ngôi chùa nằm trên một đồi cao ở trung tâm Đà Lạt trên tuyền đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Đà Lạt. Chùa Linh Phong vốn là một nơi thờ Phật được dựng từ rất lâu – năm 1940, và cho đến hiện nay. Chùa Linh Phong ngày càng phát triển, được nhiều tăng ni, Phật Tử và du khách ghé thăm.

#8. Thiền viện Trúc Lâm Phụng Hoàng

Địa chỉ: Núi Phụng Hoàng – Phường 3 – Thành phố Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Phụng Hoàng

Thiền viện Trúc Lâm Phụng Hoàng nằm cạnh hồ Tuyền Lâm, trên đồi Phụng Hoàng. Thiền viện Trúc Lâm có tổng diện tích rất lớn, khoảng 24 ha. Thiền viện này nổi tiếng linh thiêng nên được nhiều du khách ghé đến làm lễ, cũng bái, cầu bình an và may mắn.

#9. Chùa Trúc Lâm

Địa chỉ: 14 Đường Nguyễn Đình Chiểu – Phường 9 – Thành phố Đà Lạt

Chùa Trúc Lâm

Chùa Đà Lạt Trúc Lâm là nơi tâm linh có phong cảnh đẹp tại Đà Lạt. Mặc dù khá nhỏ và không nổi tiếng bằng nhiều địa điểm hay chùa đà lạt khác, nhưng nơi đây ẩn chứa vẻ đẹp riêng và có lượng khách ổn định hằng năm.

Cảnh vật ở đây rất hữu tình, có hồ nước trong xanh không thấy đáy cùng với bầu không gian an yên, tĩnh lặng. Phù hợp với những du khách, phật tử muốn tìm đến chùa thành tâm khấn Phật, không thích ngột ngạt, đông đúc.

#10. Chùa Linh Quang

Địa chỉ: Số 146 Đường Ngô Quyền – Phường 6 – Thành phố Đà Lạt

Chùa Linh Quang
Chùa Linh Quang

Chùa Linh Quang tọa lạc tại tuyến đường lớn, trung tâm thành phố. Là một trong những ngôi chùa Đà Lạt có vị trí mặt tiền đắc địa hút khách.

Chùa Linh Quang là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại thành phố này vì thế còn có tên gọi là Linh Quang tổ đình với cảnh sắc đặc biệt và cổ xưa. Những ai muốn cầu bình an, may mắn, thì không thể bỏ qua chùa Linh Quang, bởi ở đây nổi tiếng linh thiêng.

#11. Chùa Tâm Ấn

Địa chỉ: Số 9/2 Đường Đinh Tiên Hoàng – Phường 2 – Thành phố Đà Lạt

Chùa Tâm Ấn
Chùa Tâm Ấn

Chùa Tâm Ấn tọa lạc tại đường Đinh Tiên Hoàng, Phường 2, Tp. Đà Lạt và được Thượng tọa Thích Tâm Ấn thành lập từ rất lâu. Chùa Tâm Ấn không chỉ là chùa linh thiêng mà còn là nơi chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo. Nhiều năm trôi qua như vậy, nơi đây vẫn là một điểm đến tham quan tín ngưỡng tại Thành phố Đà Lạt cho những Phật tử, tăng ni và du khách toàn quốc.

#12. Chùa Ni Phước Huệ

Địa chỉ: Số 96 Đường Hùng Vương – Phường 11 – Thành phố Đà Lạt

Chùa Ni Phước Huệ
Chùa Ni Phước Huệ

Nếu có dịp đến Đà Lạt thì Chùa Ni Phước Huệ là một địa điểm bạn nên ghé thăm và không thể bỏ lỡ. Và cho đến hiện nay, chùa Ni Phước Huệ là một chùa nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng.

Tại chùa có nhiều hoạt động cho thu hút tăng ni, du khách như tổ chức giảng pháp, thọ bát quan trai giới, sinh hoạt gia đình phật tử và nhiều hoạt động khác… Vào những dịp cao điểm, nhiều Tăng Ni, Phật tử, du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan, chiêm bái và lễ Phật tại đây.

#13. Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Địa chỉ: Đồi 45 -Xã Lộc Thành – Thành phố Bảo Lộc

Chùa Linh Quy Pháp Ấn

Với những ai lần đầu đến chùa Linh Quy Pháp Ấn. Đứng giữa chính điện như được đóng khung giữa trời và đất chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng, thích thú. Đặc biệt là vào sáng sớm, nơi mây mù vần vũ và gió thổi mạnh. Đôi khi sương mù thổi khiến khách du lịch không thể dập tắt được.

Có lẽ một trong những trải nghiệm thú vị nhất là đón mặt trời mọc từ Linh Quy Pháp Ấn. Khi tiếng chuông kinh điển vang lên, sư trụ trì sẽ tụng những câu kinh hùng hồn, chờ đợi thời khắc thiêng liêng nhất trong ngày. Hiện nay, chùa đà lạt này ngày càng có nhiều du khách thập phương. Nên khi vào chùa phải giữ gìn trật tự yên tĩnh, không xả rác, ăn mặc chỉnh tề khi vào chùa.

#14. Chùa Linh Ẩn

Địa chỉ: Khu thắng cảnh thác Voi – Thị trấn Nam Ban – Huyện Lâm Hà

Chùa Linh Ẩn

Chùa Linh Ẩn nằm cạnh thác Voi và được bao phủ bởi bốn bề cây cối xanh tươi. Chùa Linh Ẩn Đà Lạt như một viên ngọc ẩn mình trong thiên nhiên. Khi đến chùa, du khách sẽ thấy bình yên trở lại khi lắng nghe những tiếng tụng kinh và âm thanh của những bài kệ trầm. Ngoài ra, bạn có thể nghe rõ tiếng thác nước chảy và tiếng chim hót êm dịu trong chùa.

Bước lên những bậc tam cấp dẫn lên chánh điện. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đầy uy nghiêm, từ bi, trí tuệ trong không gian kiến ​​trúc mang đậm nét văn hóa Bắc Bộ.

Không chỉ vậy, bên ngoài chùa còn có tượng Phật Di Lặc và tượng bà Quan Âm lộ thiên cao 12,5m. Ngồi uy nghi giữa không gian xanh mát.

#15. Chùa Quan Âm Đà Lạt

Địa chỉ: Khe Sanh – Phường 10 – Thành phố Đà Lạt

 Chùa Quan Âm Đà Lạt
Chùa Quan Âm Đà Lạt

Chùa Quan Âm Đà Lạt có vị trí thuận lợi năm ở trung tâm Đà Lạt. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa biết đến nơi này. Cũng vì lẽ đó mà ngôi chùa luôn giữ được không gian tĩnh lặng và thanh tịnh vốn có. Ngoài ra, do địa hình đồi núi nên không khí ở đây khá mát mẻ và dễ chịu.

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng Phật bằng vàng, ngọc và những loại gỗ quý nhất. Đặc biệt, có cây hoa chuông vàng, một trong những loài hoa xuất hiện đầu tiên ở hồ Xuân Hương, Đà Lạt. Ngôi chùa luôn mở cửa nên lúc nào bạn cũng có thể ghé thăm. Du khách đến đây cũng sẽ thích thú với những khu vườn rộng với nhiều loại hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương, hoa hồng, hoa cúc…

Hy vọng, với danh sách 15 ngôi chùa Đà Lạt nổi tiếng, linh thiêng và có view đẹp của vntopfood.com trên đây. Sẽ giúp quý bạn đọc có được những địa chỉ đến thăm viếng khi có dịp đi Đà Lạt sắp tới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những địa danh. Những món ngon nổi tiếng khác ở Đà Lạt, Đà Nẵng, Sài Gòn và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc nữa nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích cho bạn không?
YesNo

Đề xuất Bài viết liên quan